Trang chủ Bí quyết sử dụng máy giặt sao cho bền và hiệu quả

Bí quyết sử dụng máy giặt sao cho bền và hiệu quả

Ngoài việc chọn mua một chiếc máy giặt sao cho phù hợp với nhu cầu của mình thì sử dụng máy giặt sao cho đúng, hợp lý và hiệu quả cũng là điều mà nhiều người thường thắc mắc. Hôm nay, quạt điều hòa không khí sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chiếc máy giặt của gia đình sao cho bền và đạt được hiệu quả nhất nhé.

Không giặt quá tải trọng lượng quy định của máy

Nếu lượng quần áo bỏ vào vượt quá khối lượng máy giặt cho phép sẽ khiến máy phải vận hành quá sức và theo đó là sự hư hỏng của 1 số bộ phận. Khi bị quá tải, máy thường kêu to, có thể dừng hoạt động. Bên cạnh đó, nếu cho quá nhiều quần áo vào có thể còn làm cho quần áo bị rơi ra khỏi lồng giặt và mắc kẹt giữa lồng giặt và khung máy.

giat do qua tai

Ngoài ra, việc giặt quá tải như vậy sẽ khiến máy không thể làm sạch được quần áo như mong muốn. Giặt quần áo với khối lượng vừa phải và đúng với tiêu chuẩn của máy không chỉ giúp bảo vệ máy giặt của bạn khỏi các sự cố hư hỏng mà đồng thời còn bảo đảm được hiệu quả của đống quần áo gia đình bạn.

Dùng bột giặt vừa phải và phù hợp

Những loại máy giặt này thường được tích hợp bên trong bằng nhiều công nghệ cùng với những bảng mạch điện tử phức tạp. Việc cho quá nhiều bột giặt có thể khiến việc có quá nhiều bọt được tạo ra khiến tràn ra khỏi lồng giặt, hơi ẩm từ bọt sẽ theo đó len lỏi làm ẩm và gây hư hỏng đến các mạch điện tử. Từ đó, làm gỉ sét cả bộ phận khác của máy giặt.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dùng cho việc giặt giũ bằng máy sẽ hạn chế tạo quá nhiều bọt xà bông. Lượng bột giặt và loại bột giặt nên tuân theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

phan loai quan ao

Việc này sẽ giúp bạn không chỉ giặt quần áo sạch sẽ hơn mà còn giúp bạn bảo vệ lồng giặt của máy, từ đó tránh được việc va chạm với những dị vật như chìa khóa, bật lửa…bị bỏ bên trong quần áo làm hư lỏng lồng giặt.

Trước khi cho đồ vào bên trong máy, cần kiểm tra xem có bỏ sót những gì trong túi quần, áo không. Nhớ kéo khóa và cài hết cúc quần áo lên nếu bạn không muốn máy giặt phải mang đi sửa chữa vì lồng giặt bị hỏng.

Đặt máy ở nơi cân bằng và khô thoáng

Nếu đặt máy ở vị trí không cân bằng sẽ rất dễ xảy ra các lỗi như: nước không chảy vào ngăn đựng bột giặt và nước xả, nước bị rò ra ngoài, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến làm máy phát ra tiếng động khi vận hành, giảm tuổi thọ của máy.

Đặt máy ở nơi khô thoáng để nước không rơi vào bàn phím, bảng điều khiển hay hơi ẩm xâm nhập vào các linh kiện điện tử bên trong máy. Nếu lỡ làm rơi vào thì phải lau khô ngay lập tức.

Không phải giặt ít là tiết kiệm

Việc giặt quá ít đồ không những không giúp tiết kiệm điện, nước cho bạn mà còn khiến bạn phải giặt làm nhiều lần, hơn nữa cho quá ít quần áo vào cũng không khiến quần áo của bạn sạch hơn so với bình thường. Nên nhớ, càng phải vận hành nhiều lần thì máy càng nhanh giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện, nước hơn.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn sử dụng chiếc máy giặt của mình một cách đúng đắn, hiệu quả và tăng tuổi thọ cho máy, qua đó giảm bớt chi phí sửa chữa và sắm sửa máy giặt.

Bài viết liên quan