Trang chủ Cùng tìm hiểu cấu tạo của quạt điều hòa

Cùng tìm hiểu cấu tạo của quạt điều hòa

Quạt điều hòa không khí hơi nước là thiết bị làm mát với nhiều ưu điểm, trong đó có cân bằng độ ậm, hạ nhiệt độ nhanh và bảo vệ sức khỏe….Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của quạt điều hòa để hiểu rõ hơn về nguyên lý và cách sử dụng quạt điều hòa nhé.

Tấm làm mát

Tấm làm mát hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Tấm làm mát này được cấu tạo từ loại giấy celluose và có khả năng thẩm thấu nước cao với các rãnh vật lý liên kết đan xen lại với nhau thành một góc cắt hợp lý. Nhìn bề ngoài thì nó gần giống với cấu trúc dạng tổ ong. Với thiết kế đặc biệt này giúp tạo tăng khả năng tiếp xúc và cọ sát.

tam lam mat

Tấm làm mát được hình thành từ các màng nước bao phủ bên trên bề mặt. Nhờ đó khi có luồng không khí đi lại tại đây xảy ra quá trình bay hơi nước vào không khí. Đồng thời, có sự thay đổi cả về nhiệt độ lẫn độ ẩm. Quá trình này còn được gọi là quá trình trao đổi nhiệt ẩm.
Bình chứa nước

Để đảm bảo quạt điều hòa được hoạt động bình thường, bề mặt tấm làm mát cần được bao phủ bởi màng nước. Chính vì vậy, khi sử dụng quạt điều hào bạn cần chuẩn bị đầy đủ nước trong bình chứa nước và thường xuyên thay nước đinh kỳ nhằm đảm bảo vệ sinh cho quạt điều hòa. Bình chứa nước quạt điều hào thường có dung tích khá lớn và cũng có thiết kế đo mực nước giúp người dùng dễ quan sát được lượng nước trong bình.

Tấm lọc

Các tấm lọc thường được thiết kế ở khu vực đằng sau và bên cạnh quạt điều hòa để nhằm hỗ trợ làm sạch không khí, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Lưới lọc bị kẹt hoặc bẩn có thể gây giảm sút hiệu quả làm mát của quạt điều hòa.

Mạch điều khiển

Quạt điều hòa được điều khiển bởi các cảm biến. Bạn phải cầm tay chạm vào các biểu tượng trên bảng điều khiển để vận hành thiết bị. Do đó, mạch điều khiển đóng vai trò quan trọng, đảm bảo quạt điều hòa hoạt động bình thường.

Vỏ quạt điều hòa

Vỏ quạt điều hòa được cấu tạo bằng nhựa cách điện, đảm bảo tính cơ động và an toàn cho sức khỏe người dùng. Thân quạt thường được thiết kế bộ phận điều khiển và màn hình LED hiển thị các thông số, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh hoạt động của thiết bị.

Bên cạnh đó, nhiều loại quạt điều hòa còn được thiết kế bánh xe ở dưới chân giúp việc di chuyển và vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Với những ai đang có ý định mua sản phẩm quạt điều hòa chất lượng, cấu tạo thông minh và tiện dụng , bạn có thể tham khảo các mã sản phẩm quạt điều hòa của SUNHOUSE như SHD7707, SHD7720, SHD7721…

Xem clip tháo lắp quạt điều hòa để thấy thêm cấu tạo :

Bài viết liên quan