Trang chủ Lắp điều hòa hay máy làm mát bằng hơi nước thông minh tốt hơn

Lắp điều hòa hay máy làm mát bằng hơi nước thông minh tốt hơn

Bước vào mùa khô nóng, các trung tâm điện máy, số lượng người mua sắm quạt, phun sương, máy làm mát thông minh hay máy lạnh đều tăng cao. Trong đó, có rất nhiều khách hàng vẫn đang phân vân giữa việc lựa chọn máy điều hòa hay máy làm mát bằng hơi nước thông minh, thì sản phẩm nào sẽ phù hợp và tiết kiệm nhất cho gia đình.

Nên lắp điều hòa hay máy làm mát bằng hơi nước thông minh

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng điều hòa đó chính là khả năng làm lạnh nhanh chóng không gian khá rộng. Hiện nay, loại điều hòa này được ưu ái nhất là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần tiết kiệm điện và đồng thời có thêm chức năng như khử mùi, diệt khuẩn được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng. Mặc dù vậy, điều hào cũng có một vài nhược điểm mà lớn nhất đó là chi phí đầu tư ban đầu và cả chi phí sử dụng đều khá cao. Một chiếc điều hòa tiết kiệm trung bình thường dao động từ 6-10 triệu chưa tính đến chi phí lắp đặt. Hơn nữa khi sử dụng điều hòa cần có phòng kín cho nên cần phải lắp thêm lớp cửa kính nếu muốn điều hòa chạy tốt và tiết kiệm điện. Với chi phí này thì không phải gia đình Việt nào cũng đủ khả năng trang trải nhất là vào thời điểm bão giá như hiện tại.

Hiên nay, người tiêu dùng đã dần quan tâm đến sản phẩm máy làm mát di động cho gia đình được đánh giá là khá tiện dụng và phù hợp bởi có thể khắc phục được một số nhược điểm so với điều hòa. Mặc dù không có khả năng làm lạnh nhanh, đều trong phạm vi rộng như điều hòa nhưng máy làm mát tạo mát bền, dễ chịu cho người sử dụng nên không gây sốc cho người dùng khi chuyển từ nhiệt độ cao sang nhiệt độ thấp. Với chức năng làm mát dịu nhẹ, m không gây khô da mà đồng thời tạo gió kết hợp tăng độ ẩm rất phù hợp với khí hậu hè tại Việt Nam. Máy làm mát không khí còn có thể kết hợp với điều hòa nhằm khắc phục nhược điểm hút ẩm của điều hòa.

quat dieu hoa cho khu giai tri

Một ưu điểm khi nhiều người lựa chọn giải pháp này đó là tiết kiệm cả chi phí lẫn tiết kiệm điện tới 90% so với điều hòa mà lại tiện dụng khi mất điện vẫn có thể dùng các nguồn điện khác để thay thế. Hơn nữa, cũng giống như điều hòa máy làm mát không khí bằng hơi nước cũng có nhiều tốc độ điều chỉnh khác nhau nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Việc bảo dưỡng, sử dụng lại đơn giản hơn rất nhiều vì nếu người dùng sử dụng điều hòa trong không gian quá lớn so với công suất cho phép có thể gây cháy hoặc tăng công suất sử dụng điện năng.

Cuối cùng, máy làm mát thông minh có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau nên người dùng thay vì chỉ sử dụng trong một không gian nhất định chúng ta có thể dùng với mọi không gian phù hợp với mục đích sử dụng. Vậy tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng, mỗi gia đình có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan